Thời trang thể thao Nike

  • 06/12/2017 00:00
  • 230

Slogan "Just Do It" và biểu trưng dấu ngoặc phẩy - Nike đang là nhãn hiệu đồ thể thao ưa chuộng hàng đầu thế giới.

Nike là nhà cung cấp giày và quần áo thể thao hàng đầu trên thế giới và là nhà sản xuất dụng cụ thể thao lớn. Tính đến năm 2008, công ty này có hơn 30.000 nhân viên trên khắp thế giới.

Nike – Ông trùm làng thể thao

 

 

1. Lịch sử Nike.

Tiền thân của Nike là công ty Blue Ribbon Sports (BRS) được thành lập năm 1964 ở Eugene, bang Oregon - Mỹ bởi Phil Knight và Bill Bowerman. BRS khi đó là nhà phân phối thương hiệu giày thể thao Onitsuka Tiger (thương hiệu của Nhật, sau này trở thành Asics) vào thị trường Mỹ. Sau 8 năm hoạt động, đến năm 1971, công ty chính thức đổi tên thành Nike Inc., theo tên củanữ thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp. Ngày nay, Nike là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất giày, quần áo và phụ kiện thể thao trên thế giới.

2. Logo “Swoosh” và slogan “Just Do It”

 

 

Logo Nike qua các thời kỳ

 

Nike là một trong những thương hiệu nổi tiếng và dễ nhận biết nhất trên thế giới với logo móc câu đặc trưng (còn được gọi là Swoosh) và câu slogan huyền thoại “Just Do It”. Nike quảng cáo sản phẩm bằng cách tài trợ cho các vận động viên hàng đầu thế giới sử dụng sản phẩm của mình, ví dụ như Tiger Woods (golf), Roger Fererrer, Rafael Nadal (tennis), Cristiano Ronaldo, Iniesta, Neymar (đá banh), Kobe Bryant, Lebron James, Kevin Durant (bóng rổ), Ashton Eaton, Mo Farah (điền kinh). Ngoài ra không thể không nhắc đến hai cái tên Steve Prefontaine – huyền thoại vĩ đại của làng điền kinh và Michael Jordan – huyền thoại bóng rổ - những người đã đưa tên tuổi Nike lên tầm cao mới.

 

 

Nike Taiwind 1979 – Đôi giày đầu tiên tích hợp công nghệ AIR.

 

 

Nike Air Max 1 - 1987 – Thiết kế đột phá lần đầu khoe túi khí AIR ra ngoài

 

 

Nike Zoom Pegasus 31 - 2014 – Phiên bản mới nhất của dòng giày nổi tiếng Pegasus.

 

 

Nike Free 5.0 - 2004 – Phiên bản Nike Free đầu tiên

 

 

Nike Flyknit Racer 2012 - Đôi giày chạy bộ đầu tiên được trang bị công nghệ Flyknit

 

 

 

Nike Free Flyknit 4.0 – 2014 - Thiết kế hoàn hảo kết hợp Nike Free và Flyknit

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận